Ý nghĩa của chữ Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày Mẫu Hình Xăm Chữ Nhẫn Đẹp

Vậy nên, anh em có tranh nhau tí đất đai, vợ chồng mang nổi cơn tam bành, ta mang "hận" sếp, sở hữu xích mích gì với hàng xóm, mang bị ai "đì" đi nữa, thôi thì nhẫn đi.

Con tim nhức nhối lắm, lúc thấy mình nên chịu chứa thua thiệt, buộc phải kém chị kém em, cho nên hậm hực, bực tức nổ con ngươi con mắt chỉ vì các đồ vật nhỏ nhặt.

Người ta với mẫu ví đầm hàng hiệu xịn hơn, thế là phải học đòi chẳng thua kém gì, kẻo sở hữu tiếng "quê"! Hoặc người ta xe nọ xe kia, nếu mình ko có, thì buồn đau mà bi luỵ trách móc số sao mãi chả giàu để được làm… đại gia.

Thuở phong kiến, chồng có là dân cày thì vợ cũng cần hầu như hầu ông chủ; thời này, chồng mà lười biếng, lại mắc tính lăng quăng người thương bịch, bài bạc thì dè chừng! Vợ mà đỏng đảnh, hay "không biết đẻ", hay nọ kia, lơ mơ là ông quăng áo xống ra bên cạnh đường.

Cho nên, thành thân cũng nhanh, mà chia tay, ly dị cũng quá lẹ. Chẳng với vấn đề gì nên kéo dài những mấy chục năm. Thời này, chữ nhẫn là chữ gì mà đòi hỏi phải mất thời gian tới vậy?

Nhẫn, cũng ko cần là nhục một bí quyết hèn nhát :

Thời xưa, vua Câu Tiễn nằm gai nếm mật, nuốt tất cả tủi hổ chỉ để chờ thời cơ làm cho phải chuyện lớn. Như vậy, mẫu chữ nhẫn nhục vươn lên là động cơ sống, thành quái chiêu của một số người nhằm đạt đến mục đích nên thiết của họ.

Ngược lại, chữ nhẫn như trái tim ý trung nhân tát của Quan Âm Thị Kính khi bị "vu oan" toàn bộ bề, lay động thân tâm của con người, ấy là:

"Chữ rằng nhẫn nhục nhiệm hòa/ Nhẫn điều khó nhẫn mới là chân tu…"

Nhẫn ngày nay, đa dạng lúc đã thành nhẫn nhục một cách hèn nhát. Nhẫn quá, thành ra… nhục. Nó là điều sỉ nhục, khiến xấu hổ, tổn thương đến lòng tự ái của mình.

Nhục, bởi vì sợ quyền thế, nhục vì đang nằm trong hoàn cảnh bất lợi chưa thể trả thù được, nhục để mong cầu mang người khen, hay được chức trọng, quyền cao, nhẫn nhục vì khinh bỉ đối thủ, hay tự cho mình cao hơn người, ko thèm chấp nê, phản đối.

Hiểu sai chữ nhẫn nhất là lúc ghép chữ nhẫn với chữ tâm, để trở thành nhẫn tâm, ác độc. Cũng như hiểu chữ nhẫn với lề thói chịu chứa đến mức hèn yếu, bạc nhược hết ngày này, qua tháng khác, và cơ đồ sự nghiệp, thành quả chẳng thấy đâu, chỉ thấy con người ngày càng èo uột đi, thảm hại, nhưng họ vẫn tự ru mình là ta đang… nhẫn 1 cách chính đáng.

Nhẫn nhục 1 cách hèn nhát, là mềm yếu, cam chịu XuongTranhTuongPhat.com vô ích, rồi tự mình chìm trong mẫu cõi mờ mịt của mình, sẽ thành kẻ chui sâu vào vỏ ốc, và điều này sẽ khiến suy thoái xã hội, đạo đức con người, khiến cho chiếc ác, chiếc tham, chiếc xấu với mầm mống và nguy cơ phát triển.

Nhưng trường hợp ko biết nhẫn, bạn sẽ mang một khuôn mặt… xấu xí:

Nếu bạn ko biết giữ được cho mình 1 chữ nhẫn, khi nào đầu óc bạn cũng căng ra, như 1 chảo lửa, bạn mang thể phản ứng ngay lập tức những vấn đề vừa xảy ra một phương pháp nông nổi, thiếu suy nghĩ…

Gặp chuyện khó chịu, không may, tức khắc lửa giận nổi lên, ví như nhẹ thì chỉ biểu đạt ra nhan sắc mặt, hành động nóng nảy, nhưng nặng và đáng sợ hơn nữa, đó là để chất đựng trong lòng.

Bạn biết không, các cơn nóng giận đấy làm cho khuôn mặt con người bỗng chẳng dễ coi chút nào và trở nên cực kỳ xấu. Đôi khi, chẳng những chúng ta ko giải quyết được việc gì, mà còn tự tạo thêm các hành động nông nổi, gây thêm bực bõ đúng như những cụ đã nói: "Tâm oán giận, mạnh hơn lửa dữ".

Thật vậy, chỉ 1 phút nổi nóng, ko tự kìm chế được mình mà không dằn được cơn tức giận, nghĩa vợ chồng phải phân rẽ, bạn bè trở nên kẻ oán thù, và mâu thuẫn dẫn đến xung đột (đánh đập vợ con tới tàn tật, vợ thịt chồng, con giết thịt cha, đốt phá nhà cửa, tự hủy hoại thân thể mình…)

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Ý nghĩa của chữ Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày Mẫu Hình Xăm Chữ Nhẫn Đẹp”

Leave a Reply

Gravatar